Blog

7 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI TRỞ THÀNH MỘT HLV YOGA (PHẦN 2)

Tiếp theo phần 1 của bài viết "7 điều bạn cần lưu ý khi trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp" trong phần này bạn cần phải tự hỏi bản thân mình:

- Làm thế nào để bạn định hướng được mọi việc trong tương lai?

Điều 4: Giữ gìn công việc hiện tại

Bạn tốt nghiệp Khóa học Đào tạo Giáo viên hay HLV Yoga không có nghĩa là bạn nên từ bỏ công việc hiện tại của mình ngay. Bởi một sự nghiệp Yoga bền vững không diễn ra sau một đêm. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều học viên bị lóa mắt bởi những ánh sáng lấp lánh để đưa ra một quyết định vĩ đại là rời bỏ công việc ổn định hiện tại và hy vọng vũ trụ sẽ mang một công việc như mơ đến cho họ. Tôi hoàn toàn tin tưởng vũ trụ nhưng tôi cũng rất thực tế. Bạn có thể không thực tế - nếu bạn muốn mình là một người thất bại.

 => Bí quyết 4: Hãy xem công việc hiện tại là một phước lành! Bởi công việc hiện tại cho phép bạn gầy dựng sự nghiệp Yoga mà không quá căng thẳng hay khó khăn khi phải trả tiền thuê nhà và mua thức ăn.

Bạn nên nhận thức được mức thu nhập cơ bản cần thiết và tăng thêm nguồn thu nhập từ Yoga. Điều này cho phép bạn thực hiện một quá trình chuyển đổi trơn tru hơn vì bạn có thể giảm bớt áp lực tài chính trong khi vẫn có được kinh nghiệm giảng dạy.

Điều 5: Rất nhiều cơ hội giảng dạy - khi bạn biết tạo ra chúng

học huấn luyện viên yoga, đào tạo hlv yoga, học phí học hlv yoga 1

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy nhu cầu về Yoga đang ngày càng tăng lên. Đồng thời, có hàng trăm, hàng ngàn Giáo viên, HLV Yoga mới tốt nghiệp trên toàn thế giới và cơ hội việc làm cũng ngày càng tăng.

Vì vậy, mỗi khi bạn đến trung tâm và đưa ra hồ sơ của mình thì bạn nên biết rằng lúc đó cũng có một đống hồ sơ của những người khác đang chờ đợi. Bởi vì rất nhiều người muốn được dạy tại các trung tâm thể dục nhưng không phải lúc nào cũng có đủ lớp. Nếu là một Giáo viên hoặc HLV Yoga mới tốt nghiệp, có thể bạn sẽ thấy thất vọng khi nhiều phòng tập không chỉ đòi hỏi một bằng chứng nhận Tốt nghiệp HLV Yoga 200 giờ, mà còn cần có ít nhất là 3 đến 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo nâng cao.

Vậy làm thế nào để bạn có được được kinh nghiệm trong khi bạn không được dạy? 

==> Bí quyết 5: Hãy biết sáng tạo! Bởi phòng tập không phải là nơi duy nhất để dạy đâu bạn ạ! Khi bạn biết sáng tạo và bắt đầu lên kế hoạch cho một lớp của riêng mình, thì cơ hội giảng dạy là không giới hạn. Bạn phải làm việc nhiều hơn để có được một lớp học của riêng mình. Bạn sẽ được tham gia vào việc tìm kiếm mặt bằng, thúc đẩy nó phát triển và giữ cho mọi việc được trôi chảy.

Ngoài ra còn có rất nhiều nơi mà bạn có thể dạy: công viên gần nhà, viện bảo tàng nghệ thuật, trung tâm cộng đồng, tại nhà riêng, văn phòng, Giáo Hội, trường học cùng các trung tâm sức khỏe, các nhóm hỗ trợ, hay những nơi mà mọi người đang làm việc cũng sẽ rất lý tưởng để bạn giảng dạy.

Nếu nhà bạn có không gian, sao không nghiêm túc xem xét việc tạo ra một phòng tập Yoga tại nhà? Trong thực tế, lớp học Yoga đầu tiên của tôi là khi tôi học đại học, tại nhà một giáo viên. Cô và chồng của mình đã biến chỗ để xe hơi thành một phòng tập tuyệt đẹp, nơi mà cô có thể dạy Yoga, Bellydance cũng như các hoạt động khác. Điều đó thật tuyệt vời!

Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể giữ lại 100% lợi nhuận (sau khi trừ đi các khoản chi phí). Thông thường, các hình thức dạy Yoga trên sẽ cho bạn thu nhập nhiều hơn so với việc đi dạy tại một phòng tập, và nếu bạn dạy tại nhà, bạn có thể tiết kiệm được 10 giờ hơn một tuần vì không phải mất thời gian đi đến các chỗ tập.

Điều 6: Bạn sẽ được làm chủ

học huấn luyện viên yoga, đào tạo hlv yoga, học phí học hlv yoga 2

Thách thức lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt khi bản thân mình tự làm chủ là gì? Sẽ thật ngạc nhiên khi bạn biết: đó chính là sức chịu đựng của bạn. Khi bạn đã có một công việc, bạn phải chịu trách nhiệm với nó. Khi bạn làm việc cho chính mình, bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bản thân. Đây là một điều thật sự rất khó. Bạn sẽ đối mặt với phải hàng triệu lý do “tại sao mình không thể làm được những gì mà mình biết là phải làm?”

ƯỚC MƠ SẼ KHÔNG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC TRỪ KHI BẠN BẮT ĐẦU THỰC HIỆN NÓ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn ước mơ trở thành một HLV Yoga chuyên nghiệp thì không gì khác hơn là hãy hành động. Tiền lương của bạn phụ thuộc vào chính bản thân bạn chứ không ai hay không điều gì khác.

==> Bí quyết 6: Hãy là một người chuyên nghiệp. Giây phút bạn cam kết sẽ là một “người chuyên nghiệp” - một điều gì đó sẽ chuyển biến từ bên trong bạn. Bạn sẽ không cho phép bản thân mình đi chệch khỏi mục tiêu. Hãy thể hiện bằng cách để điều đó xảy ra, để bạn có thể hiểu rõ hơn về điều mà bạn yêu thích.

Giống như một nhạc sĩ chuyên nghiệp, nếu cô ấy biết rằng mình là người giỏi nhất, ở vị trí dẫn đầu, cô ấy sẽ tiếp tục phát triển và vượt qua ranh giới. Vì vậy, thành quả mà cô ấy đạt được là một phòng làm việc riêng cùng với công việc mà cô ấy yêu thích. Hay một vận động viên chuyên nghiệp sẽ biết rằng, mình sẽ được quyền đòi hỏi nhiều hơn, nếu mình cam kết tập luyện cùng một chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc từng ngày một. Hoặc một nhà văn chuyên nghiệp cũng biết  rằng, việc chờ đợi "cảm hứng để viết" sẽ không bao giờ có hiệu quả. Thay vào đó, họ ngồi xuống và viết mỗi ngày. Họ nói với cảm hứng "Tôi đây! Tôi đã sẵn sàng!"… Và một HLV Yoga chuyên nghiệp cũng như vậy.

Điều 7: Không chỉ là dạy Yoga.

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một Giáo viên hay HLV Yoga thành công - bạn phải để tâm đến chiến lược quảng cáo.

Tôi biết bạn muốn chỉ ăn uống, thở, và ngủ cùng Yoga. Nhưng giây phút bạn quyết định dạy Yoga - thì việc này không chỉ là của riêng bạn mà hơn nữa, đây còn là việc bạn sẽ chia sẻ Yoga với thế giới.

học huấn luyện viên yoga, đào tạo hlv yoga, học phí học hlv yoga 3

Và chia sẻ (hay còn gọi là tiếp thị) trong Yoga có sự khác biệt giữa một bên là sở thích tốn kém với một sự nghiệp có lợi nhuận và bền vững.

==> Bí quyết 7: Hãy khám phá tư duy tiếp thị trong bạn, xem bạn muốn việc tiếp thị sẽ như thế nào? Bởi có rất nhiều mục tiêu, hình thức tiếp thị khác nhau. Chúng ta tiếp xúc, trải nghiệm với tiếp thị mỗi ngày và có thể, chúng ta từng không thấy phù phợp hay không thích một chiêu thức tiếp thị nào đó.

Có một tin tốt là bạn sẽ không phải làm tiếp thị theo những cách mà bạn không thích! Bởi, tiếp thị phổ thông là loại hình tự nói huyên thuyên, tự đề cao về công ty, sản phẩm của mình.  Còn khi thực hiện các công việc tiếp thị trong Yoga, bạn cần tiến hành loại hình tiếp thị nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Khi đó, công việc của bạn là tạo nên sự gần gũi, chân thực, xây dựng lòng tin. Việc tiếp thị trong Yoga không ở đâu xa vời trên mây hay chỉ trên kế hoạch, mà đơn giản, nó được thực tế hóa thành các cuộc trò chuyện giữa bạn và các học viên, khách hàng.

Vậy đâu là cách tốt nhất để bạn có thể định hình một phong cách tiếp thị hay niềm cảm hứng để bạn thấy thoải mái, dễ dàng cho công việc tiếp thị?

Nếu bạn là người thích tìm kiếm thêm nhiều người mới tại các sự kiện lớn - tư duy tiếp thị của bạn có thể hướng đến các sự kiện, nơi mà bạn có thể gặp mặt và trao đổi trực tiếp với các khách hàng của mình.

Còn nếu nạn là người sống nội tâm - hãy hướng đến việc chia sẻ những hiểu biết của mình qua các trang mạng xã hội.

Và bạn muốn là người kế nghiệp tiếp theo của Oprah – người rất giỏi trong việc truyền cảm hứng? Vậy thì, tư duy tiếp thị của bạn có thể hướng đến các chương trình phỏng vấn trực tuyến.

Chúng ta không nên nghĩ rằng mình phải làm giống với người khác nếu như nó không phù hợp với bản thân mình. Hãy tự khám phá khả năng của chính bản thân bạn!

Trích nguồn: Yoga Jounal

 

 

- Bạn đang tìm một trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga uy tín nhất Việt Nam?

- Bạn đang băn khoăn nên học HLV Yoga ở đâu tốt nhất?

- Và bạn đang muốn biết học phí học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền?

học huấn luyện viên yoga

 

Có thể bạn ​quan tâm:

Tất tần tật về khóa đào tạo huấn luyện viên yoga

Khóa học hlv yoga cho người mới bắt đầu

Con đường trở thành huấn luyện viên yoga

Thời điểm tốt nhất để học huấn luyện viên yoga

Nên đăng ký khóa học huấn luyện viên yoga 200h hay 300h?