SAU KHI TỐT NGHIỆP khóa đào tạo huấn luyện viên yoga

SAU KHI TỐT NGHIỆP khóa đào tạo huấn luyện viên yoga tại Yogadaily. Điều kiện và thủ tục thành lập Trung tâm Yoga. Chứng chỉ Yoga.

Giải đáp thắc mắc về khóa học HLV Yoga

Khi tốt nghiệp Yogadaily ra là đã đi dạy được chưa?

Không có chương trình đào tạo HLV Yoga nào ở trên thế giới cam kết 100% sau khi tốt nghiệp bạn sẽ đi dạy được ngay. Nếu có khóa đào tạo nào cam kết điều này thì bạn cần phải cân nhắc khi tham gia vì có thể đó chỉ là cách thuyết phục để bạn đăng ký và đóng tiền.

Chương trình đào tạo Huấn luyện viên Yoga tại Yogadaily cũng không cam kết 100% là sau khi học bạn sẽ dạy được ngay nếu bạn không có sự nỗ lực của cá nhân để vượt qua thách thức của giai đoạn đầu khó khăn và duy trì đam mê cùng nhiệt huyết với nghề. Một khi bạn nhiệt huyết và thể hiện hết mình trong lớp học cũng như ngoài lớp học, chắc chắn bạn sẽ có những học viên đầu tiên của mình ngay sau khi tốt nghiệp với sự hướng dẫn cách làm từ Yogadaily.

Thực tế tại Yogadaily, có rất nhiều học viên ngay sau khi tốt nghiệp 200 giờ đã có những lớp dạy riêng hoặc được nhận dạy chính thức tại Yogadaily.

~~~

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp khóa đào tạo HLV Yoga 300 giờ tại Yogadaily, tôi có thể xin việc làm không? Có đủ điều kiện mở trung tâm Yoga riêng hay không?

Theo thông tư 42-2015-TT-BLDTBXH, bằng Sơ cấp nghề 300 giờ do Yogadaily cấp, được chứng nhận đào tạo từ Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, có giá trị toàn quốc, nên bạn hoàn toàn có thể xin việc làm tại các trung tâm Yoga trên toàn quốc. Nếu là chủ trung tâm Yoga có giảng dạy bạn cũng cần có chứng chỉ hành nghề yoga này để đảm bảo tính pháp lý về chuyên môn.

Ngoài ra, để đủ điều kiện và thủ tục thành lập Trung tâm Yoga hợp pháp, bạn cần thêm những hồ sơ sau:

Đối với học viên muốn mở trung tâm Yoga riêng, liên quan đến kinh doanh, bạn cần phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch - Đầu tư hoặc tại Địa phương tùy theo quy mô của trung tâm. Tiếp theo là đăng ký giấy phép hoạt động tổ chức thi đấu và tập luyện bộ môn Yoga từ Sở VH-TT&DL địa phương, theo các tiêu chuẩn thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL.

Bạn cũng nên bổ sung thêm Chứng chỉ tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ HLV Yoga từ Liên đoàn Yoga Việt Nam theo thông tư 11/2016/TT-BVHTTDL. Hiện Yogadaily cũng là thành viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam, hỗ trợ học viên đủ điều kiện tham gia học và nhận chứng chỉ LĐ.

Chứng nhận thành viên Liên đoàn Yoga Niệt Nam

Tóm lại, nếu bạn muốn mở trung tâm Yoga đúng tiêu chuẩn pháp lý thì Khóa đào tạo Giáo viên Yoga 300h tại Yogadaily là chương trình nền tảng nhất, không chỉ hỗ trợ về bằng cấp chuyên môn hợp pháp mà còn trang bị tổng hợp hệ thống Yoga quy chuẩn từ cơ bản đến nâng cao.

Đặc biệt, bạn còn học được kiến thức và kinh nghiệm của việc mở và điều hành một trung tâm Yoga.

Tham khảo: Khóa học Yoga Business - Kinh doanh Yoga

~~~

Sự khác biệt của Chứng chỉ Sơ cấp nghề (300 giờ) của Sở LĐ-TB-XH và Chứng chỉ tập huấn của Liên đoàn Yoga Việt Nam là gì?

Nội dung

Chứng chỉ sơ cấp nghề - Sở LĐ-TB-XH

Chứng chỉ của Liên đoàn Yoga VN

Mục đích và giá trị pháp lý

Chương trình đào tạo KTV Yoga được Sở LĐ-TB-XH phê duyệt.

Đủ điều kiện chuyên môn nghiệp vụ dạy Yoga trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Chương trình tập huấn về công tác tổ chức và quản lý phòng tập Yoga.

Đủ điều kiện tổ chức tập luyện, thi đấu Yoga & kinh doanh trung tâm Yoga tại Việt Nam.

Điều kiện và đối tượng Chương trình đạt tiêu chuẩn nghề Sơ cấp theo cấp bậc nghề tại VN, dành cho những người chưa biết gì về Yoga, chưa là HLV Yoga, được đào tạo từ đầu. Dành cho những ai đã là HLV Yoga được đào tạo nghiệp vụ Yoga, có kinh nghiệm dạy thực tế 300 giờ, và phải có xác nhận của 1 tổ chức Yoga trực thuộc Liên đoàn Yoga Việt Nam là đã dạy 300 giờ. (Hiện Yogadaily là Pháp nhân thành viên thuộc LĐ Yoga VN)
Thời lượng đào tạo 300 giờ, trong đó 200 giờ huấn luyện viên theo tiêu chuẩn quốc tế và 100 giờ huấn luyện viên chuyên đề. Dưới 50 giờ.
Kiến thức chuyên môn Đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng Huấn luyện Yoga cho người khỏe mạnh đến những đối tượng đặc biệt như trẻ em, bà bầu, người cao tuổi, người sức khỏe kém. Đào tạo về các chính sách, tiêu chuẩn pháp lý để tổ chức lớp và trung tâm Yoga.
Năng lực đào tạo nghề Cho phép học viên tốt nghiệp có thể đăng ký đào tạo dạy nghề Yoga, nghĩa là có thể đào tạo nghề lại cho người khác với điều kiện phải xin được chứng nhận hồ sơ dạy nghề từ Sở. Cấp bậc đào tạo thì thấp hơn cấp bậc đào tạo từ Yogadaily (tốt nghiệp chương trình 300 giờ thì dạy dưới 300 giờ). Chứng chỉ này không được phép đào tạo nghề.
Thời hạn hiệu lực Có giá trị vĩnh viễn. Đang cập nhật.
Nơi cấp Yogadaily, theo sự chứng nhận và giám sát của Sở LĐ-TB-XH. Liên đoàn Yoga Việt Nam.
Chế tài xử phạt Chứng chỉ này do Sở LĐ-TB-XH quản lý. Nếu cá nhân hoạt động nghề Yoga (xin việc và mở phòng tập) mà không có chứng chỉ này, khi Sở LĐ-TB-XH kiểm tra thì sẽ bị phạt. Chứng chỉ này do Liên đoàn Yoga quản lý. Nếu tổ chức lớp Yoga, trung tâm Yoga mà không có Giấy phép hoạt động tổ chức thi đấu và tập luyện bộ môn Yoga hoặc chứng chỉ này thì khi Sở TT-VH-DL hoặc Liên đoàn Yoga kiểm tra sẽ bị phạt.

 

Do đó, một quy trình đúng, đủ và hoàn hảo nhất để trở thành một Huấn luyện viên Yoga vừa có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng vừa đủ chứng chỉ hành nghề yoga hợp pháp tại Việt Nam & có thể vươn ra thế giới là:

Bước 1: Học Chương trình đào tạo HLV Yoga 200h để có bằng Quốc tế của Yoga Alliance (Hiệp hội Yoga Quốc tế)  Đạt chuẩn chuyên môn dạy quốc tế.

Với chứng chỉ này, bạn đủ điều kiện đăng ký thương hiệu cá nhân theo chuẩn quốc tế trên trang Yoga Alliance nếu muốn tạo thương hiệu quốc tế cho cá nhân mình. Yogadaily sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục đăng ký và xác nhận với Yoga Alliance về việc bạn đã hoàn tất khóa học 200h.

Tham khảo: Yogadaily - thành viên Yoga Alliance

chứng chỉ yoga alliance

Bước 2: Học thêm 100h chuyên đề để đủ 300h có Chứng chỉ Nghề Yoga sơ cấp, chứng nhận bởi Sở LĐ-TB&XH  Đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ hướng dẫn Yoga tại Việt Nam, ngoài ra có thể xin cấp giấy phép đào tạo nghề Yoga.

Tham khảo: HLV Yoga chính thức được Nhà nước công nhận là một nghề

chứng chỉ nghề yoga

Bước 3:  Sau khi hoàn tất 300h học và đủ tiêu chuẩn đứng lớp thực tế, Yogadaily xác nhận và đăng ký cho Học viên đủ điều kiện học lấy Chứng chỉ tập huấn dành cho Huấn luyện viên Yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam  Đủ điều kiện tổ chức tập luyện, thi đấu & kinh doanh Yoga tại Việt Nam.

~~~

Tôi có được làm việc cho Yogadaily sau khi tốt nghiệp không?

Sau khi tốt nghiệp, bạn phải hoàn thành đầy đủ các buổi trợ giảng theo quy định. Hơn thế nữa, Yogadaily thường mở những lớp karma (yoga phục vụ cộng đồng) để tạo môi trường cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp có thể đứng dạy trực tiếp cho các khách hàng thực sự. Trong quá trình trợ giảng nếu Yogadaily có nhu cầu ứng tuyển thêm huấn luyện viên và bạn có khả năng đứng lớp đúng với yêu cầu của Yogadaily thì Trung tâm sẽ ưu tiên tuyển dụng những học viên do Yogadaily đào tạo ra.

 

enlightened  hoặc  để được tư vấn chi tiết thêm những nội dung khác.

 

Tham khảo thêm:

Tất tần tật về khóa đào tạo huấn luyện viên yoga

Hỏi & đáp về khóa học Huấn luyện viên Yoga