Blog

Truyền thuyết HLV Yoga - Câu chuyện hay nhất về sứ mệnh Huấn luyện viên Yoga

Nghề nào hot nhất ngày nay

Nghề nào giúp bạn đổi thay cuộc đời

Nghề nào cao quý rạng ngời

Giúp người vui khỏe, vạn lời biết ơn

Sống đời chẳng tính thiệt hơn

Cho đi là nhận, sớm hôm vui vầy

Ai ơi nhớ lấy câu này

“Lan tỏa hạnh phúc, đong đầy yêu thương”.

heartheartheart

 

Ngày xửa ngày xưa, có 2 vị Thần Tình Yêu và Sức Khỏe phụng mệnh Thượng đế xuống trần gian giúp đỡ loài người.

Ban đầu, hai vị thống nhất mỗi vị đi một nơi để mang hạnh phúc đến cho loài người nhanh nhất có thể.

Vị Thần Tình Yêu đi đến đâu ban phát yêu thương đến đó. Dân chúng trong vùng ai ai cũng ‘tương thân, tương ái’, sống chan hòa, gắn kết, đùm bọc lẫn nhau. Người giàu hỗ trợ người nghèo, bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân khó khăn, giáo viên hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó… Đặc biệt, cuộc sống hôn nhân của dân vùng đó vô cùng lý tưởng. Họ yêu thương, chung thủy với nhau đến ‘đầu bạc, răng long’.

Vị Thần Sức Khỏe đi đến đâu ban phát sự khỏe mạnh đến đó. Từ trẻ nhỏ cho đến thanh niên, người già rất ít khi bị ốm đau, bệnh tật. Nghề được dân trong vùng ít quan tâm nhất là nghề bác sĩ. Họ rất ưa chuộng các môn thể thao mạnh bạo như đấu vật, quyền anh, đá banh, cử tạ…

truyền thuyết hlv yoga

 

Thế rồi, một ngày trời không đẹp, đại dịch ùa đến toàn thiên hạ.

Những vùng vị Thần Tình Yêu đi qua, dân chúng vẫn rất yêu thương nhau, nhưng vô cùng đau buồn, tuyệt vọng chứng kiến cảnh từng người, từng người thân của mình phải ‘ra đi’ vì dịch bệnh.

Còn những vùng vị Thần Sức Khỏe đi qua, dân chúng ít nhiễm bệnh hơn, nhưng bắt đầu có sự đầu cơ trục lợi trong mùa dịch. Bác sĩ tăng chi phí khám chữa bệnh, thương gia ‘ém’ hàng để tạo sự khan hiếm giả rồi tung ra bán với giá gấp nhiều lần… Vợ chồng lục đục, anh em bất hòa chỉ vì gặp khó khăn về tài chính trong mùa dịch. Trộm cướp, bạo loạn hoành hành khắp nơi.

truyền thuyết hlv yoga 2

 

Lúc này 2 vị Thần mới thấy khiếm khuyết của mình và họ quyết định phải đồng hành để giúp cho dân chúng có một cuộc sống hạnh phúc vẹn toàn. Họ đi cùng nhau và ban phát phát cho dân chúng cả tình yêu và sức khỏe.

Mỗi nơi 2 vị Thần ghé qua dân chúng đều nhận được cuộc sống tràn đầy yêu thương và khỏe mạnh cả thể xác lẫn tinh thần.

Hai vị Thần đích thân mở các khóa đào tạo Huấn luyện viên Yoga. Những Giáo viên Yoga sau khi tốt nghiệp lại ra đời dạy Yoga cho những người khác với sứ mệnh “Lan tỏa Hạnh phúc và Yêu thương”.

Nghề HLV Yoga từ đó trở thành nghề được tôn trọng và ưa thích nhất tại những xứ sở hạnh phúc. Nghề mang đến cho mọi người cả sức khỏe tâm-thân lẫn tình yêu thương bác ái.

 

 

Bản quyền tác giả: Học viện Yogadaily

 

Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật về khóa học huấn luyện viên yoga

Tư vấn cách lựa chọn khóa học hlv yoga

Con đường trở thành huấn luyện viên yoga

Khóa học hlv yoga cho người mới bắt đầu